Chuyển đến nội dung chính

Làm Tiên Cá Bảo Vệ Môi Trường Và Phòng Ngừa Thiên Tai

Bảo tồn môi trường có liên quan đặc biệt đến việc ngăn chặn thảm họa thiên nhiên. Người ta đã chứng minh rằng biến đổi khí hậu và hiện tượng nóng lên toàn cầu góp phần làm tăng sự mất cân bằng thời tiết và kèm theo đó là các thảm họa thiên nhiên. Thế nên rất cần sự đóng góp của các doanh nghiệp trong việc bảo tồn môi trường đó cũng là chìa khóa để phòng ngừa tai họa.

Chàng tiên cá Tiun vừa bơi 5km từ đảo Koh Rong Samloem sang Koh Kun để nhặc một đám rác thải kinh khủng, dơ dáy. Anh ấy phải bơi trung bình 25km mỗi ngày chỉ để dọn dẹp vệ sinh dưới đáy biển. Khi bắt gặp cảnh rùa biển đáng thương ăn bao bịch nilong trôi dạt vào hòn đảo Koh Kun. Anh tiên cá Tiun đã cố gắng nhặt thật nhiều rác trên hòn đảo vì tội nghiệp các loài sinh vật biển. Một ngày nọ, khi đang nhặt rác anh ấy gặp một cô gái đến từ Tây Ban Nha, giúp đỡ thu gom hàng tấn rác ở đây. 

Vì vậy, Tiun đã dạy cô ấy cách bơi nàng tiên cá để trả ơn, nhưng rồi Tiun đã nhận ra muốn giúp từng người trên thế giới này trở thành tiên cá để biết bảo vệ môi trường sẽ không còn đủ thời gian, cũng không phải muốn gặp Tiun ngoài đời thực là dễ, nên anh ấy nghĩ thà để cho ngày phán xét diễn ra thì cơ hội bảo vệ động vật hoang dã mới còn nhiều. Thế nên sau chuyến đi 1 tháng hoạt động bảo vệ môi trường biển ở Campuchia, chàng tiên cá Tiun trở về Việt Nam vào cuối tháng 11 năm 2019, quyết định không can thiệp việc quỷ thần phán xét nhân loại nữa. Hàng loạt thiên tai đã diễn ra ngay sau đó, cháy rừng ở Úc, Amazon, và Việt Nam. Tiếp đến, là đại dịch Covid-19 hoành hành khắp thế giới nhưng chỉ có Việt Nam là bình yên. Vào cuối năm 2020 Tiun lại chứng kiến thấy cảnh hàng loạt rái cá bị lột lông làm thịt đăng lên Facebook bán, lúc này anh ấy đã phát nguyện với vũ trụ rằng phải để cho Việt Nam cũng hứng chịu ngày phán xét như những nơi khác...

Ngày 13 tháng 10 là ngày quốc tế giảm thiểu thiên tai, đây là cơ hội để cộng đồng quốc tế tập trung quan tâm vào việc ngăn chặn thiên tai và cách giải quyết hậu quả. Bảo vệ môi trường là một biện pháp thiết yếu, vì biến đổi khí hậu đang làm tăng số lượng thảm họa trong tự nhiên. Năm 1989, đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã công bố ngày thế kỷ hạn chế thiên tai quốc tế, sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 1 năm 1990 và kèm theo đó là bản thỏa thuận các biện pháp đề phòng. Khi một thập kỷ kết thúc vào năm 1999, thì chiến lược về giảm nhẹ thiên tai (ISDR) đã được thông qua, cho đến ngày nay vẫn còn hiệu lực. 

Bảo Vệ Môi Trường Và Phòng Chống Thiên Tai

  • Nâng cao năng lực của mỗi quốc gia để giảm bớt ảnh hưởng về thiên tai bằng cách áp dụng các hệ thống cảnh báo sớm.
  • Thúc đẩy kiến thức về khoa học và kỷ thuật để giảm thiểu mất mác cho con người và vật chất.
  • Mời gọi các quốc gia hỗ trợ về mặt kỷ thuật trên cơ sở phòng ngừa, đánh giá và dự báo để giảm bớt thiên tai.
  • Cung cấp công nghệ cho các khu vực bị ảnh hưởng và khuyến khích các dự án giáo dục và đào tạo.

Bảo vệ môi trường có liên quan đặc biệt đến việc phòng tránh thiên tai. Người ta đã chứng minh rằng biến đổi khí hậu và hiện tượng nóng lên toàn cầu góp phần làm tăng sự mất cân bằng thời tiết và kèm theo đó là các thảm họa thiên nhiên. Thế nên rất cần sự đóng góp của các doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường đó cũng là chìa khóa để phòng ngừa tai họa. Bản thỏa thuận quốc tế mới nhất về con đường giảm thiểu thiên tai đặt ra khuôn khổ hành động tại quận Hyogo. Được ký kết ở Nhật Bản vào năm 2005, trong thỏa thuận này có 168 quốc gia cam kết đưa ra các chính sách phòng ngừa và đánh giá rủi ro, cũng như bổ sung thêm cho nghị định trước đây, về quá trình diễn ra và sau khi thảm họa. Hàng loạt các nguyên thủ quốc gia cũng cam kết sẽ tuân theo chiến lược hạn chế thiên tai để bảo vệ an toàn cho tất cả mọi người.

Thật là đáng buồn khi thấy hậu quả của thảm họa tự nhiên. Bây giờ thường xảy ra quá, chúng ta thường thấy tin tức về lốc xoáy, bão táp, áp thấp nhiệt đới, và sự tàn phá của thiên nhiên đối với con người, hủy hoại nhà cửa và san bằng thành phố.

Nếu bạn cần giúp đỡ thì đây là cách tốt nhất

  • Câu Lạc Bộ Tiên Cá Tiun (+84) 377 474 279
  • Hội Chữ Thập Đỏ Hoa Kỳ (800) HELP-NOW
  • Giúp Trẻ Em, 1-800-728-3843
  • UNICEF, (800) 4UNICEF
Chàng tiên cá Tiun ra mắt video này vào 8/11/2020 vì anh ấy biết trước Việt Nam và Trung Quốc ngày càng hứng chịu thiên tai lớn mỗi năm sẽ một nhiều hơn. Quý vị muốn quyên góp tiền ủng hộ đúng nơi, thì liên hệ các tổ chức uy tín như kể trên để giúp đúng người, tránh lãng phí vào tay những kẻ cơ hội, tiếp tục gây ra nghiệp chướng bất thiện với chúng sanh!

Nguồn: TIUN - Biến Ước Mơ Thành Sự Thật

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đây là người đàn ông sexy nhất thế giới năm 2020

Vừa qua, tạp chí People danh tiếng đã chính thức gọi tên Michael B. Jordan là người đàn ông hấp dẫn nhất Thế giới năm 2020. Anh sớm được khán giả biết đến khi tham gia tác phẩm điện ảnh Chronicle (2012), nhưng phải đến khi chính thức là đối thủ phản diện của Báo Đen Black Panther, thì cái tên Michael B.Jordan mới được khán giả toàn cầu chú ý. Michael B. Jordan sinh năm 1987, tại Santa Ana, Calofornia, sự nghiệp Nghệ thuật bắt đầu năm 2009 khi anh tham gia series Friday Night Lights của đài NBC. Tuy được góp mặt trong nhiều dự án tiếp theo của Hollywood, nhưng tên tuổi chỉ nằm ở tuyến nhân vật phụ nên anh ít được công chúng nhớ đến. Về thời trang, Michael B.Jordan trung thành với hình ảnh quý ông thanh lịch trong những bộ suit khoe hình thể cực phẩm. Bên cạnh đó anh cũng là một tín đồ sneaker, ưa chuộng phong cách thể thao năng động, với jacket ngoài làm điểm nhấn. Về đời tư Michael B. Jordan hiện đang hẹn hò với người mẫu Cindy Bruna, một tên tuổi được biết đến nhiều qua nhãn hàng Vict

Thế giới tiên cá ở Việt Nam gây sốt cộng đồng mạng

TIUN là thương hiệu mang đến trải nghiệm làm nàng tiên cá đầu tiên ở Việt Nam với nhiều chương trình hấp dẫn liên quan đến bảo vệ môi trường, giải cứu thiên nhiên động vật. Khi mua đồ bơi tiên cá tại cửa hàng online TIUN bạn sẽ được dạy bơi người cá miễn phí kèm chương trình nâng cao theo tiêu chuẩn quốc tế, để có thể làm việc được ở các thủy cung nổi tiếng trên thế giới. Nàng tiên cá Ellie và chàng tiên cá Tide cho biết " Chúng em thực sự rất vui vì có những trải nghiệm tuyệt vời tại lớ học bơi chàng tiên cá Tiun và được giao lưu với những người bạn mới cùng sở thích". Nhờ vào kinh nghiệm bơi lặn bậc thầy được tổ chức PADI và PDIC chứng nhận, chàng tiên cá Tiun đã sáng tạo ra rất nhiều chương trình tiên cá phù hợp với mọi lứa tuổi như thi chụp ảnh tiên cá dưới nước, dạy lặn biển tiên cá cấp bằng PADI, tổ chức các trò chơi tiên cá kèm theo quà tặng hấp dẫn như nón chàng tiên cá, đuôi nàng tiên cá đồ bơi của thương hiệu khác đang bán trên website Tiun. Nàng tiên cá Cimi, trợ l

Top 5 thầy giáo đẹp trai nhất năm 2020

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ tiếc hùi hụi khi đã lỡ rời xa ghế nhà trường, khi thầy giáo thế hệ 9x ngày càng đẹp trai, thu hút...Ngày xưa, thật sự hiếm hoi lắm chúng ta mới gặp được thầy giáo chuẩn soái ca trong truyền thuyết. thật tuyệt vời biết mấy khi ngày ngày trên bục giảng lại là một người thầy điển trai, nam tính, body 6 múi chẳng kém nam thần. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cùng điểm lại dàn thầy giáo quốc dân khuấy đảo mạng xã hội trong suốt thời gian qua nhé. Nhữ Ngọc Nguyên Trực - Thầy giáo giảng bài trên livestream Sở hữu cái tên khá đặc biệt, Nhữ Ngọc Nguyên Trực, 25 tuổi với 2 bằng Đại học về Kinh tế và Ngoại ngữ có thể dạy rất nhiều môn từ dạy kèm Toán, Lý đến tiếng Anh. Nổi tiếng sau màn livestream giảng bài cực gắt, Nguyên Trực "đốn tim" rất nhiều học trò bằng vóc dáng thư sinh, gương mặt thần thái chuẩn soái ca và đặc biệt là thân hình cực phẩm 6 múi. Mặc dù không theo ngành Sư phạm nhưng anh chàng đã đi dạy ngoài được 5 năm, ngoài thời gian dạy học, Nguyên Trự