Chuyển đến nội dung chính

Làm Sao Bơi Kiểu Chàng Tiên Cá

Người cá Ben, Tide cùng các bạn học bơi chàng tiên cá Tiun

Học Đánh Đuôi Cá Heo
Khởi động làm nóng cơ thể trước khi xuống nước bơi kiểu chàng tiên cá. Muốn bơi kiểu này thành công thì bạn phải tự tin và thoải mái dưới nước. Phải bơi được vài vòng nhưng không bám vào thành hồ bơi hoặc người khác, đứng nước được một phút rồi luyện nổi nằm sấp và ngửa trên mặt nước rồi uốn lượn từ dưới lên trên.

  • Nếu bạn khởi động chưa đủ, có thể luyện bơi những kiểu căn bản trước khi bắt đầu tập bơi tiên cá. Vì để đánh chân kiểu cá heo phải rất khỏe và nín thở được trong nước.
  • Nếu cảm thấy lo lắng hoặc hoảng sợ, hãy tập trung vào việc tạo ra sự tự tin dưới nước trước khi làm bất cứ điều gì khác. Bằng cách nhờ thầy dạy bơi hoặc phụ huynh giúp cho hoàn thiện kỷ thuật bơi căn bản để cảm thấy thoải mái trong nước.

Nằm sấp và giữ cơ thể thẳng trên một đường thẳng. Phần thân và đầu của bạn phải song song với đáy của hồ bơi.

  • Cánh tay của bạn có thể để ngang hông hoặc duỗi thẳng ra trước mặt, hai bàn tay chụm vào nhau như một ngọn giáo.
  • Chân và bàn chân của bạn khép sát lại với nhau.
  • Không khóa đầu gối.

Ưỡn ngực nhấn xuống nước, xong rồi thả lỏng. Giữ chặt cơ bụng, để yên phần vai và cánh tay. Nhấn hông xuống nước đồng thời thả lỏng ngực ra. Chân sẽ hướng theo phần hông chuyển động đi xuống, đầu gối hơi cong nhẹ. Sau đó thả lỏng hông rồi lại ấn ngực xuống nước. Phần đầu gối giữ thẳng đồng thời thả lỏng phần hông, để tạo chuyển động nhấp nhô chân lên xuống. Vuốt bàn chân của bạn. Toàn bộ chuyển động lên xuống của bàn chân giống tiếng roi quất, những ngón chân chính là đầu roi. Đánh xuống nhưng không để giựt lại. Lặp lại trình tự lên xuống như vậy. Khi bạn ấn ngực xuống nước, phần hông của bạn sẽ nổi lên, và khi hông của bạn xuống, thì ngực của bạn lên. Chân của bạn sẽ đi theo chuyển động của hông.

Bơi Với Đuôi Cá Monofin
Xin nhớ rằng monofin không phải là vật hỗ trợ cho những bạn mới tập bơi. Mà bơi với monofin sẽ tiếp thêm sức mạnh cho cú đánh chân của bạn đã bơi chuyên nghiệp, giúp cho có thể lặn sâu và xa hơn. Nếu bạn chưa bơi tốt, và chưa biết giữ hơi thở, hoặc còn lo lắng hoảng sợ khi xuống nước, thì bơi bằng monofin sẽ rất nguy hiểm.

Tìm mua đúng loại monofin. Sự an toàn và thoải mái của bạn phụ thuộc vào việc có được chiếc đuôi cá monofin vừa vặn và không quá nặng. Vì một chiếc monofin nặng có thể đè bạn xuống nước và làm cho mệt mỏi.

  • Bạn nữ nên mang đuôi cá nhỏ hơn 1 size giày của mình, còn bạn nam thì mang cùng size.
  • Nếu đuôi cá monofin bị chật, cọ vào chân gây khó chịu thì thử cỡ lớn hơn.
  • Ngồi xuống lắc chân theo mọi hướng. Nếu đuôi cá bị trật hướng với bàn chân của bạn, thì phải mang size nhỏ hơn. Nó phải vừa vặn nhưng không gây khó chịu mới được.

Tập luyện mang đuôi cá monofin trong hồ bơi. Để không bị cản trở bởi ngoại cảnh như gió, sóng nước, dòng chảy, các rặn san hô hoặc rong biển giúp bạn dễ tập trung vào việc làm quen với monofin của mình. Đánh chân cá heo với đuôi cá monofin. Để bạn quen với việc mang đuôi cá trong chân khi bơi và sức nặng của đuôi cá. Chú ý xem bạn đi được bao xa với mỗi cú lắc đuôi. Giữ tay hai bên hoặc duỗi thẳng ra phía trước tạo dáng hình mũi lao. Vì dùng tay bơi là không cần thiết vì chỉ làm bạn cảm thấy mệt mỏi nhanh hơn. Rèn luyện cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái với đuôi cá monofin. Đừng nhúng hoặc đứng lên phần đầu của monofin, đặc biệt là khi nó bị cong về phía sau. Vì như vậy có thể sẽ làm gãy đuôi cá.

Bơi Với Đuôi Chàng Tiên Cá
Đầu tiên, mua đuôi chàng tiên cá từ TIUN. Những cũng rất nhiều nơi bán đuôi nàng tiên cá với nhiều màu sắc và chất liệu vải khác nhau. Bạn nên đặt đuôi tiên cá theo kích thước chuẩn của mình là tốt nhất. Sau đó, luyện tập bơi với đuôi tiên cá trong hồ trước rồi mới thử ngoài biển sau. Bạn phải thấy thật sự thoải mái với chuyển động bằng đuôi cá trước khi bơi trong hồ hoặc ra biển. Tạo ra sự tự tin trong hồ bơi thì khi ra biển đối mặt với sóng gió, dòng chảy hoặc các sự cố khác cũng đều không sao nữa cả.

  • Nếu bạn bơi trong hồ công cộng, thì phải nói chuyện với nhân viên cứu hộ và người quản lý hồ bơi trước khi bơi với đuôi tiên cá. Nếu họ không cho phép bạn bơi nơi có trẻ em, thì hãy hỏi xem bạn có thể bơi ở 1 khu vực mà thôi.
  • Chỉ bơi với đuôi tiên cá khi có sự giám sát của người lớn.

Cuối cùng, không được chà xát, hoặc va quẹt đuôi cá vào các bề mặt gồ ghề, như đáy hồ bơi. Muốn giữ cho da đuôi tiên cá không bị rách thì bạn hãy cẩn thận phần chóp đuôi cá monofin hai bên.

Người cá Luna, Kelvin, Ben và các bạn học bơi chàng tiên cá Tiun

Từ năm 2015 đến 2019 khi mua đồ bơi đuôi nàng tiên cá Tiun các bạn sẽ được dạy bơi miễn phí, chàng tiên cá Tiun từng nói: "Muốn làm giàu thì đừng dính liếu đến phụ nữ và trẻ em." Câu nói này bạn sẽ thấy đúng khi nhìn lại quá khứ dạy bơi tiên cá của anh ấy. May mà không lấy tiền còn khiến cho nhiều người không vừa ý, nhưng chương trình học bơi người cá này ở Việt Nam chỉ có Tiun mới biết cách hướng dẫn nên anh ấy phải chịu đấm ăn xôi để giúp cho các bạn muốn học thật sự, vì lo lắng các thầy dạy bơi khác không có kinh nghiệm bơi lội lặn biển quốc tế PADI công nhận như anh tiên cá Tiun, lợi dụng các em nhỏ đang say mê thành tiên cá mà dụ dỗ hướng dẫn bơi sai cách chủ yếu để làm tiền. Nếu khi đó Tiun chịu dạy học lấy tiền đàng hoàng chắc chắn chương trình đào tạo tiên cá sẽ chất lượng hơn. So với việc dạy bơi tiên cá quốc tế 1 khóa học lên đến $5000 nên có thể đào tạo hết mình cho học viên, còn Việt Nam dạy học bơi người cá miễn phí nên không có nhiều thời gian hướng dẫn riêng cho từng em. Sự thiếu xót đó cũng khiến cho một số bạn nhỏ không được quan tâm kỷ thấy bất mãn, nhưng khi lớn lên các em nhìn lại sẽ thấy nếu Tiun không dạy các em làm tiên cá thì ai sẽ mang đến niềm vui này đây? Nếu lấy tiền nhiều để mướn thêm thầy dạy các em thì chắc gì Phụ Huynh các em chịu. 

Chứng kiến cảnh hầu hết các phụ huynh đều muốn con em mình học bơi tiên cá cho vui chứ không cần nâng cao bằng cấp gì hết, nếu không nhận lời thì lại mất lòng mà cho mấy em chưa biết bơi vào dạy chung với mấy bạn người cá đang học chuyên nghiệp thì lại rồi chương trình. Thế nên phải có trường hợp rối reng trong việc dạy bơi khó xử như thế để các bạn thành tiên cá sau này muốn nối nghiệp Tiun dạy bơi chuyên nghiệp thì phải làm bài bản, lấy vấp ngã của Tiun không chăm sóc tốt cho các bạn người cá để làm gương. Sau năm 2020 chương trình dạy bơi tiên cá Tiun ở Việt Nam có thể nói là hoàn thiện nhất thế giới, những bạn mua đồ bơi tiên cá dù biết bơi hay không vẫn không được học miễn phí. Các bạn có đuôi cá thì được phép bơi trong câu lạc bộ tiên cá Tiun. Nếu muốn học bơi căn bản thì có các thầy kình ngư giảng dạy, còn học tiên cá chuyên nghiệp thì phải đào tạo theo gói trị giá ngàn đô như quốc tế mới được, chứ anh Tiun không nhận vài triệu để mất thời gian đào tạo không đến nơi như trước nữa. Biết bơi kiểu tiên cá rất dễ nhưng chuyển sang lặn lại là cả một vấn đề từ việc học cách cân bằng nước, phát triển nội tạng, hít thở bằng bụng, nâng cao kỷ thuật bơi là cả 1 quá trình khổ luyện. Những bạn thật sự đam mê và có điều kiện mới học bơi lặn tiên cá chuẩn được với anh Tiun.

Nguồn: TIUN - Biến Ước Mơ Thành Sự Thật

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thiền viện Thường Chiếu là nhà của chàng tiên cá

Đầu năm năm mới 2021 gia đình chàng tiên cá Tiun về thiền viện Thường Chiếu ở xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Mục đích thăm viếng đảnh lễ sư ông Thích Thanh Từ và Thích Nhật Quang. Thường Chiếu là tên của một vị Hòa Thượng nổi tiếng đời nhà Lý. Thiền viện tu theo trường phái Bắc Tông nghĩa là chỉ ăn chay không dùng đồ mặn như bên Nam Tông. Thiền viện Thường Chiếu ban đầu chỉ rộng 14ha do Hòa Thượng Thích Thanh từ sáng lập năm 1974 sau này đắc nhân tâm được Phật tử cúng dường thêm nên khu đất Thường Chiếu mới rộng đến 52ha, lấy tiêu chí bảo vệ môi trường xanh đặt lên hàng đầu nên cảnh quang nơi đây tuyệt đẹp, giúp Thường Chiếu trở thành một trong những địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước vừa đến đảnh lễ Phật sống Việt Nam Thích Thanh Từ vừa chụp ảnh đẹp thiên nhiên. Đặc biệt các cặp đôi thường thích đến Thường Chiếu để chụp ảnh cưới. Khi chàng tiên cá Tiun còn học Thiền lúc nhỏ ở Thường Chiếu từng thấy Phật tử xin được tổ chức đám cưới trong chùa, nhờ sư ô

Đây là người đàn ông sexy nhất thế giới năm 2020

Vừa qua, tạp chí People danh tiếng đã chính thức gọi tên Michael B. Jordan là người đàn ông hấp dẫn nhất Thế giới năm 2020. Anh sớm được khán giả biết đến khi tham gia tác phẩm điện ảnh Chronicle (2012), nhưng phải đến khi chính thức là đối thủ phản diện của Báo Đen Black Panther, thì cái tên Michael B.Jordan mới được khán giả toàn cầu chú ý. Michael B. Jordan sinh năm 1987, tại Santa Ana, Calofornia, sự nghiệp Nghệ thuật bắt đầu năm 2009 khi anh tham gia series Friday Night Lights của đài NBC. Tuy được góp mặt trong nhiều dự án tiếp theo của Hollywood, nhưng tên tuổi chỉ nằm ở tuyến nhân vật phụ nên anh ít được công chúng nhớ đến. Về thời trang, Michael B.Jordan trung thành với hình ảnh quý ông thanh lịch trong những bộ suit khoe hình thể cực phẩm. Bên cạnh đó anh cũng là một tín đồ sneaker, ưa chuộng phong cách thể thao năng động, với jacket ngoài làm điểm nhấn. Về đời tư Michael B. Jordan hiện đang hẹn hò với người mẫu Cindy Bruna, một tên tuổi được biết đến nhiều qua nhãn hàng Vict

Thế giới tiên cá ở Việt Nam gây sốt cộng đồng mạng

TIUN là thương hiệu mang đến trải nghiệm làm nàng tiên cá đầu tiên ở Việt Nam với nhiều chương trình hấp dẫn liên quan đến bảo vệ môi trường, giải cứu thiên nhiên động vật. Khi mua đồ bơi tiên cá tại cửa hàng online TIUN bạn sẽ được dạy bơi người cá miễn phí kèm chương trình nâng cao theo tiêu chuẩn quốc tế, để có thể làm việc được ở các thủy cung nổi tiếng trên thế giới. Nàng tiên cá Ellie và chàng tiên cá Tide cho biết " Chúng em thực sự rất vui vì có những trải nghiệm tuyệt vời tại lớ học bơi chàng tiên cá Tiun và được giao lưu với những người bạn mới cùng sở thích". Nhờ vào kinh nghiệm bơi lặn bậc thầy được tổ chức PADI và PDIC chứng nhận, chàng tiên cá Tiun đã sáng tạo ra rất nhiều chương trình tiên cá phù hợp với mọi lứa tuổi như thi chụp ảnh tiên cá dưới nước, dạy lặn biển tiên cá cấp bằng PADI, tổ chức các trò chơi tiên cá kèm theo quà tặng hấp dẫn như nón chàng tiên cá, đuôi nàng tiên cá đồ bơi của thương hiệu khác đang bán trên website Tiun. Nàng tiên cá Cimi, trợ l