Chuyển đến nội dung chính

Trường Dạy Bơi Tiên Cá Ở Koh Rong Sanloem

Mỹ ngân ngư Angela học trò đầu tiên của Tiun trên đảo Koh Rong Sanloem

Tháng 10 cuối năm 2019 sau khi giúp học trò người cá cuối cùng ở Việt Nam có thể thành tiên cá được các chuyên gia lặn biển thế giới PADI công nhận nhưng anh Tiun vẫn chưa tìm thấy tình yêu thương chân thật trong các nàng tiên cá mình đào tạo ra, khi cho các bạn ấy sự nổi tiếng lập tức lại dễ bị bạn bè cám dỗ hơn. Ngay cả chính anh Tiun từng trải cũng khó thoát khỏi những lời mời ăn chơi mỗi ngày, thế nên anh ấy nhận ra dù là tiên cá hay người thường gì sở hữu nhiều sức khỏe và trí tuệ nhưng không thể giữ giới thì cũng thành đại họa cho nhân gian. Chứng kiến nhiều người giàu và quyền lực một mặt làm từ thiện mặc khác hủy hoại thiên nhiên làm động vật mất môi trường sống, rác thải nhựa khắp nơi khiến cho thâm tâm chàng tiên cá Tiun luôn thổn thức sứ mệnh đại dương.

Anh ấy đã dạy bơi tiên cá suốt 6 năm, để tuyển chọn ra học trò xịn sò nhất, người có năng lực làm tiên cá nhất để lăng xê hết mình cho nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới trở thành hình tượng nàng tiên cá đầu tiên ở quốc gia này. Chàng tiên cá Tiun đã thử thách các học trò bằng nhiều cách khác nhau, em nào muốn làm tiên cá mà sợ điều gì anh Tiun sẽ cho đối mặt với điều đó. Đào tạo hơn 500 học trò người cá thì giúp được ba bạn làm tiên cá được quốc tế công nhận là nàng tiên cá Helen, Ellie và Coral. Đến phần kiểm tra thực tế thì biết được nổi sợ lớn nhất của Helen là thú, Ellie là người, còn Coral là cá. Thế nên những bạn này cần thời gian để có thêm nhiều trải nghiệm phá bỏ cái chấp mê bất ngộ của mình. Chàng tiên cá Tiun lúc này cũng bước qua tuổi 34 không thể dành thêm nhiều năm nữa để tuyển chọn ra nàng tiên cá thật sự xứng đáng ở Việt Nam, anh ấy quyết định không trực tiếp dạy bơi nữa nhường cơ hội lại cho các thầy trong câu lạc bộ tiên cá huấn luyện người cá theo chương trình chuẩn, còn Tiun sẽ lên đường thực hiện nhiệm vụ tiếp theo của tiên cá là hành động kêu gọi bảo vệ đại dương.

Mới đầu anh Tiun đặt vé máy bay sang Philipin nhưng vì trốn gia đình nên chuẩn bị chưa kỷ, để lỡ chuyến bay đành đổi hướng đến Campuchia, đây cũng là cơ duyên giúp Tiun mở được trường dạy bơi tiên cá trên hòn đảo thiên đường Koh Rong Sanloem. Như ý trời sắp đặt từ trước, mọi việc đều hướng Tiun đến quốc gia của Phật giáo này. Không đi được máy bay chuyển hướng đi xe bus từ Hồ Chí Minh đến thành phố kinh tế Phnong Penh sau đó lại bắt tiếp xe bus đến thành phố cảng Sihanoukville ngủ lại khách sạn một đêm để chờ thuyền chở lên đảo vào sáng sớm mai.

Chàng tiên cá Tiun nằm tự sướng một mình trong căn phòng $200 1 đêm

Kinh nghiệm du lịch Campuchia bằng xe bus đến Sihanoukville nơi đã bị người Trung Quốc sang bằng thành thuộc địa, đây là khách sạn qua đêm giá rẻ nhất mà anh Tiun tìm được, tình hình đô thị hóa hotel, sòng bài, nhà hàng của chủ đầu tư Hoa Kiều nơi đây làm vật giá leo thang chóng mặt, biến người dân Campuchia từ làm chủ thành nô lệ. Tất cả đều đang trả giá cho sự phá hoại thiên nhiên, nhìn 1 người tượng họ giàu có thật sự với cơ ngơi bề thế nhưng nếu có mắt trí tuệ như tiên cá sẽ thấy họ đang bị cuốn vào nghiệp chướng không thể thoát khỏi sự giàu có bằng tạo nghiệp bất thiện của mình, càng giàu họ càng mắc nợ ngân hàng chứ có sướng gì đâu, không lo làm ăn là phá sản liền chứ đâu ung dung tự tại như anh Tiun làm tiên cá bơi lặn tự do khắp nơi. Sở dĩ Tiun cũng muốn đến Campuchia vì muốn thấy rõ cảnh sống nơi đây, nghĩ đến những đứa trẻ sang Việt Nam đứng ở những ngã tư đường xin ăn quá tội nghiệp. Nếu đến Philipin là Tiun sẽ được làm việc mỗi tháng hơn $5000 cho trường dạy bơi tiên cá ở đó, còn tới Campuchia là vùng đất mới toanh chưa có trường tiên cá nào tồn tại ở đây, các em nhỏ nơi này chưa được ai biến ước mơ thành hiện thực cho cả, mà tuổi thơ trẻ em Campuchia không bị làm dụng thì cũng bị bốc lột sức lao động. Thế nên anh tiên cá Tiun mới tới nơi này với ý định lên đảo sẽ ưu tiên dạy bơi miễn phí cho trẻ em để giáo dục về tình yêu đại dương!

Vừa đặt chân lên đảo Koh Rong Sanloem thì Tiun thấy mọi thứ đều khác xa một trời một vực với thành phố cảng, giá cả vật chất rẻ hơn gấp 10 lần. Nơi đây có sẵn trung tâm lặn biển của tổ chức PADI cho Tiun làm việc Scuba Dive Cambodia với khả năng bơi lặn freediving không đối thủ, người nhái lặn vài phút nín thở 1 lần là xong thở như sắp chết, còn anh tiên cá Tiun có thể lặn freediving liên tục từ sáng tới chiều để cắt hơn 2 tạ lưới cá dưới đáy biển sâu suốt 1 tháng. PADI mời Tiun với lương khởi điểm $1500 cho tháng đầu tiên, nhưng lúc này anh ấy nghĩ sẽ chỉ ở đây 1 tháng rồi lên đường tới quốc gia khác nên từ chối công việc làm du lịch, mà chỉ chuyên tâm quay clip khám phá thiên nhiên đại dương động vật hoang dã trò chuyện cùng dân bản địa, bơi lội chơi đùa với trẻ em cho đến một ngày nọ người bạn đến từ Anh Quốc là Rob đang kinh doanh khách sạn Beach House Cambodia mở lời mời hãy mở trường tiên cá. Lúc này anh Tiun mới nhận lời vì nể những bữa ăn miễn phí siêu ngon của khách sạn này, đúng là "tình yêu đi qua bao tử trước tiên."

Việc dạy bơi tiên cá chính thức bắt đầu trên đảo Koh Rong Sanloem hơn 20 ngày, mỗi ngày Tiun kiếm được hơn 75$ từ khách du lịch khắp thế giới, chỉ bằng 3 chiếc đuôi tiên cá mang theo để bơi lặn mà biết bao cô gái mập ốm đều say mê, thế nhưng ai cũng mặc vừa 1 cách lạ kỳ. Đúng là đuôi tiên cá do em gái mỹ nhân ngư Cimi làm xịn và bền thật, không rách cái nào cả. Tổng kết số tiền trong thời gian ngắn dạy bơi Tiun kiếm được hơn $3000, tức là đủ cho 1 cuộc hành trình mới đến quốc gia khác. Ông chủ khách sạn rất buồn không muốn chia tay và nói rằng: "Tôi muốn sống với bạn suốt đời, tôi còn một căn nhà ở Luân Đôn, bạn có thể tới đó làm trùm dạy bơi tiên cá không?" 

Chàng tiên cá Tiun biết rõ ông chủ thích nam hơn nữ, nên từ chối khéo "Làm anh em với nhau thì được chứ trong lòng tôi chỉ yêu nàng tiên cá thật sự thôi." Thế nhưng ông chủ khách sạn vẫn rất niềm nở, và ủng hộ hết mình, ổng dám bộc lộ cá tính như vậy vì nghĩ Tiun đồng tính, thấy từ chối tình cảm rất nhiều học trò Tây xinh đẹp trên đảo, mấy cô Tây rất ngại ngùng lên video nhưng họ lại vô cùng chủ động trong chuyện yêu đương, nhiều học trò đang lặn dưới biển lao tới Tiun hôn lên má, nếu không né kịp là trúng cái miệng luôn rồi. Khi trở thành chàng tiên cá trong lòng các cô gái, họ nhìn thấy khả năng làm chủ đại dương đối mặt với nguy hiểm, và năng lực thu hút các loài cá vây quanh của anh ấy, khó ai kiềm nổi sự ngưỡng mộ. Các bạn nữ khẳng định "Tiun là hình mẫu người yêu trong mộng các cô gái Tây, hãy đến châu Âu cùng họ hay làm đám cưới tiên cá với nhau trên đảo."

Việc dạy bơi cho các bạn nữ trưởng thành làm Tiun rất khó xử, nhiều người như kiểu muốn tình một đêm với tiên cá, cũng có người muốn chân thật là của nhau, như có một bạn tên Angela đến từ Tây Ban Nha chấp nhận bơi 5km từ đảo Koh Rong Sanloem đến Koh Kun với anh tiên cá Tiun và nói rằng: "Tôi làm việc này là vì bạn, muốn cùng bạn dọn sạch đại dương suốt cuộc đời này, bạn nghĩ sao Tiun?" Lúc này anh Tiun đang kiếm được số tiền lớn từ dạy bơi tiên cá cho người lớn, khiến một anh em làm thợ lặn PADI cũng ghanh tị, khi buổi tối trong quán bia giao lưu với các anh em làm nghề lặn với nhau, có người vui vẻ với Tiun nhưng khi xỉn lên họ liền trở mặt nói thẳng "Tôi ghét bạn, tại sao những cô gái lại vây quanh bạn, nếu không có đuôi tiên cá bạn chả là gì đâu nhé!" Dẫu biết bạn bè xỉn hay nói ra lời chân thật, tự nghĩ bản thân một người mới đặt chân lên đảo, lại thu hút hết những cô gái đẹp học làm tiên cá, khiến cho bạn bè không vui, anh Tiun quyết định dùng hết số tiền kiếm được dạy bơi để thả cá biển phóng sanh cho mọi người sáng mắt, làm tiên cá thật sự chả mê tiền hay sắc dục, Tiun lên đây là để mang những điều tốt đẹp cho thế giới thấy.

Kiếm tiền gần 1 tháng tiêu trong 1 ngày, lại tiếp tục sống bằng tiền Youtube nhưng chỉ được có
$700 lúc này cũng khó đến quốc gia khác, gia đình lại gọi về nhìn cảnh đại dương thì không hết rác, giờ đến quốc gia nào thì cũng sẽ bị ganh tị, và những cô gái làm phiền sẽ rất khó giữ mình. Làm tiên cá thật sự Tiun chỉ có thể yêu 1 tiên cá thật sự khác, nên có đi đâu cũng không bằng quay về Việt Nam vì tư liệu về đại dương đã có đủ, bỏ hết tiền kiếm được, cũng là cách bỏ cuộc phiêu lưu không hồi kết này để chuẩn bị làm 1 việc khác ý nghĩa và tạo ra sức ảnh hưởng mạnh hơn nữa, mục tiêu mới của anh tiên cá Tiun chính là kỷ Guiness thế giới, chứ không phải đi vòng quanh khắp nơi để trải nghiệm cuộc sống như các Youtuber. Anh Tiun muốn làm cách nhanh nhất để cứu thiên nhiên và động vật cũng như tránh tạo nghiệp bất thiện với mọi người xung quanh. Trường tiên cá Tiun ở đảo Koh Rong Sanloem vẫn còn đó, nếu Tiun quay lại đây tiếp tục dạy bơi, hoặc đào tạo ra tiên cá thật sự đưa lên đây để dạy học chắc chắn làm ăn vô cùng tươi xanh.

Nếu bạn muốn lên đảo Koh Rong Sanloem du lịch hay thi bơi lặn cấp bằng tiên cá quốc tế PADI thì chàng tiên cá Tiun có thể tổ chức ở Beach House Cambodia giá ở khách sạn phục vụ ăn uống siêu rẻ, đây là địa điểm lý tưởng nhất hiện nay cho trải nghiệm lặn biển PADI và TIUN. Hòn đảo thiên đường này cũng chính là ngôi nhà thứ 2 của chàng tiên cá Tiun trên thế giới.

Nguồn: TIUN - Biến Ước Mơ Thành Sự Thật

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thiền viện Thường Chiếu là nhà của chàng tiên cá

Đầu năm năm mới 2021 gia đình chàng tiên cá Tiun về thiền viện Thường Chiếu ở xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Mục đích thăm viếng đảnh lễ sư ông Thích Thanh Từ và Thích Nhật Quang. Thường Chiếu là tên của một vị Hòa Thượng nổi tiếng đời nhà Lý. Thiền viện tu theo trường phái Bắc Tông nghĩa là chỉ ăn chay không dùng đồ mặn như bên Nam Tông. Thiền viện Thường Chiếu ban đầu chỉ rộng 14ha do Hòa Thượng Thích Thanh từ sáng lập năm 1974 sau này đắc nhân tâm được Phật tử cúng dường thêm nên khu đất Thường Chiếu mới rộng đến 52ha, lấy tiêu chí bảo vệ môi trường xanh đặt lên hàng đầu nên cảnh quang nơi đây tuyệt đẹp, giúp Thường Chiếu trở thành một trong những địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước vừa đến đảnh lễ Phật sống Việt Nam Thích Thanh Từ vừa chụp ảnh đẹp thiên nhiên. Đặc biệt các cặp đôi thường thích đến Thường Chiếu để chụp ảnh cưới. Khi chàng tiên cá Tiun còn học Thiền lúc nhỏ ở Thường Chiếu từng thấy Phật tử xin được tổ chức đám cưới trong chùa, nhờ sư ô

Đây là người đàn ông sexy nhất thế giới năm 2020

Vừa qua, tạp chí People danh tiếng đã chính thức gọi tên Michael B. Jordan là người đàn ông hấp dẫn nhất Thế giới năm 2020. Anh sớm được khán giả biết đến khi tham gia tác phẩm điện ảnh Chronicle (2012), nhưng phải đến khi chính thức là đối thủ phản diện của Báo Đen Black Panther, thì cái tên Michael B.Jordan mới được khán giả toàn cầu chú ý. Michael B. Jordan sinh năm 1987, tại Santa Ana, Calofornia, sự nghiệp Nghệ thuật bắt đầu năm 2009 khi anh tham gia series Friday Night Lights của đài NBC. Tuy được góp mặt trong nhiều dự án tiếp theo của Hollywood, nhưng tên tuổi chỉ nằm ở tuyến nhân vật phụ nên anh ít được công chúng nhớ đến. Về thời trang, Michael B.Jordan trung thành với hình ảnh quý ông thanh lịch trong những bộ suit khoe hình thể cực phẩm. Bên cạnh đó anh cũng là một tín đồ sneaker, ưa chuộng phong cách thể thao năng động, với jacket ngoài làm điểm nhấn. Về đời tư Michael B. Jordan hiện đang hẹn hò với người mẫu Cindy Bruna, một tên tuổi được biết đến nhiều qua nhãn hàng Vict

Thế giới tiên cá ở Việt Nam gây sốt cộng đồng mạng

TIUN là thương hiệu mang đến trải nghiệm làm nàng tiên cá đầu tiên ở Việt Nam với nhiều chương trình hấp dẫn liên quan đến bảo vệ môi trường, giải cứu thiên nhiên động vật. Khi mua đồ bơi tiên cá tại cửa hàng online TIUN bạn sẽ được dạy bơi người cá miễn phí kèm chương trình nâng cao theo tiêu chuẩn quốc tế, để có thể làm việc được ở các thủy cung nổi tiếng trên thế giới. Nàng tiên cá Ellie và chàng tiên cá Tide cho biết " Chúng em thực sự rất vui vì có những trải nghiệm tuyệt vời tại lớ học bơi chàng tiên cá Tiun và được giao lưu với những người bạn mới cùng sở thích". Nhờ vào kinh nghiệm bơi lặn bậc thầy được tổ chức PADI và PDIC chứng nhận, chàng tiên cá Tiun đã sáng tạo ra rất nhiều chương trình tiên cá phù hợp với mọi lứa tuổi như thi chụp ảnh tiên cá dưới nước, dạy lặn biển tiên cá cấp bằng PADI, tổ chức các trò chơi tiên cá kèm theo quà tặng hấp dẫn như nón chàng tiên cá, đuôi nàng tiên cá đồ bơi của thương hiệu khác đang bán trên website Tiun. Nàng tiên cá Cimi, trợ l