Chuyển đến nội dung chính

Đừng thờ ơ với thiên nhiên động vật hãy ủng hộ chàng tiên cá bảo tồn rái cá Việt Nam

Bé rái cá Titi gặp lại chàng tiên cá Tiun sau 6 năm xa cách

Thế giới ngày càng hỗn loạn, dịch bệnh, hỏa hoạn, lũ lụt, đủ mọi thứ chuyện trên đời đang ngày càng diễn ra một cách điên cuồng. Cho dù cuộc sống có văn minh hay hiện đại ra sao, cũng không bao giờ thắng nổi tự nhiên. Chỉ một trận cuồng phong có thể cuốn đi tất cả. Cuộc sống ngày càng phát triển, con người lại càng theo đuổi cuộc sống vật chất, sống xa rời với tự nhiên, chỉ lo ăn ngon mặc đẹp, bỏ qua sự sống chết của thiên nhiên động vật. Ăn đơn giản thì ít bênh tật. Nhưng ngày nay thì đủ mọi thứ món, giết bao loài động vật chỉ để thỏa mãn vị giác của con người, vì thế mà đủ loại thứ bệnh sinh ra. Ngày trước càng sống đơn giản bấy nhiêu, thì ngày nay con người làm cho mọi thứ càng trở nên phức tạp bấy nhiêu, nào là ăn gì cho ngon, mặc gì cho đẹp, những thứ đó có hay không thực ra chẳng quan trọng, điều quan trọng nhất là cần phải sống có trách nhiệm với thiện nhiên và động vật, cân bằng hệ sinh thái thì cuộc sống này mới tốt đẹp lên được. 

Giờ có mấy ai thích xem cuộc sống về tự nhiên hay động vật, hay chỉ toàn đú trend coi mấy cái game bạo lực vớ vẩn nhảm nhí, thần tương những idol dỏm trên mạng, hay thích thú trước những video tik tok múa may quay cuồng, trưng diện làm đẹp, phô diễn hình thể. Cuộc sống đề cao thực dụng lên ngôi, con người coi trọng hình thức và tiền bạc, để rồi những chương trình ý nghĩa, những kênh video youtube bảo vệ thiện nhiện động vật chỉ nhận dược vài chục vài trăm lượt xem, hầu hết không ai để ý tới. Điều đó chứng tỏ điều gì?  Nó nói lên sự thờ ơ, vô tâm, vô cảm của con người với thiên nhiên động vật, để rổi hậu quả phải gánh chịu là thiên tai, là dịch bệnh ngày một nhiều hơn, lũ lụt thường xuyên xảy ra. Đừng nghĩ nó không ảnh hưởng tới cuộc sống của mình, rồi một ngày nào đó, các bạn sẽ phải lãnh chịu hậu quả nhưng trừ một người đang miễn nhiểm với tội lỗi thế giang, hơn 27 năm không hề bệnh tật, Covid-19 không thể làm hại anh ta, nhưng sự thờ ơ của bạn đang giết chết những cống hiến không ngừng nghỉ của anh ấy suốt 10 năm qua vì sự thịnh vượng của quốc gia, vì tương lai tươi sáng an toàn của trẻ em, vì thiên nhiên động vật hoang dã.

Hơn 5 tháng qua từ lúc bùng dịch Covid-19 ở Việt Nam, chàng tiên cá Tiun đã liên tục miệt mài đi phóng sinh giải cứu động vật từ những sinh vật nhỏ bé nhất như tép, tôm, cua, ốc...Nhiều người thắc mắc tại sao phải giải cứu chúng nó làm gì, chỉ như lấy muối bỏ bể. Không đâu, với số lượng đánh bắt quá mức như ngày nay, mỗi ngày có hàng tấn sinh vật biển trong tự nhiên bị trở thành thức đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng. Cụ thể như ở rừng ngập mặn, khu rừng nơi anh Tiun đang sống, người ta chặt phá cây đước tùm lum, hút cát để làm cây ngã đổ cho tiện san bằng thành khu đô thị mới, đút lót tiền cho chính quyền để thải chất độc axit hay phân gia súc xuống sông, xã rác thỏa mái xuống nước và đánh bắt hải sản vô tội vạ. Dù là con mang thai hay mới lớn cũng đều bị chích điện tới chết, khiến cho rái cá loài động vật giữ vai trò quan trọng nhất trong việc cân bằng hệ sinh thái dưới nước cũng không còn gì để ăn. Chúng ta làm người mà phải giành hết thức ăn của thú vật trong thiên nhiên?!

Nói về chuyên rái cá, có một số thành phần không hiểu biết đã lên án việc anh Tiun nuôi rái cá là sai trái. Nhưng lại không hiểu biết gì về luật bảo vệ động vật hoang dã trong tự nhiên, anh ấy đã hy sinh cuộc sống trong thế giới con người để hòa hợp với thiên nhiên giúp bảo tồn phát triển lại đa dạng sinh học trong rừng đước. Khẳng định với các bạn một điều, việc nuôi rái cá ở trong môi trường tự nhiên là hoàn toàn hợp pháp. Nhưngn bạn có đủ kinh nghiệm, kiên nhẫn, ý chí và bản lĩnh để làm được những việc như anh Tiun, huấn luyện rái cá thành thần thú bảo vệ rừng ngập mặn. Tất cả những con rái cá bị nuôi làm thú cưng và không được dạy dỗ đúng cách sẽ mất hết kỷ năng sống, và chắc chắn là sẽ không ai dành 30 năm cuộc đời của mình để nuôi 1 con rái cá làm thú cưng cho đến khi nó chết. Mặc dù chàng tiên cá Tiun đã lên tiếng kêu gọi mọi người đừng biến rái cá làm thú cưng, việc nuôi nhốt sẽ khiến chúng trở nên hung hăng và dễ mặc bệnh từ người lây san mà chết khi đến tuổi dậy thì. Chàng tiên cá Tiun trong suốt 7 năm làm bảo tồn rái cá cho Việt Nam, với đủ mọi mô hình gửi bạn bè có điều kiện nuôi, cho đến trung tâm bảo tồn, vườn quốc gia, hay nuôi trong môi trường bán hoang dã, đều thất bại. Vì lời hứa giúp rái cá không bị tuyệt chủng chưa thành sự thật, duyên nghiệp đưa đẩy chàng tiên cá Tiun lại gặp một bé rái cá con bị thương trong rừng, để nhắc nhở anh ấy phải tiếp tục thực hiện sứ mệnh bảo tồn loài vật này.

Đừng vì sự ích kỉ ghen ghét của bản thân mà đạp đổ bao nhiêu công sức của chàng tiên cá Tiun, hạ bệ uy tín của anh ấy bằng việc tung tin đồn nhãm Tiun nuôi rái cá bán cho Trung Quốc...Chính những sự gây ra hiểu nhầm từ các bạn, khiến tất cả dần nghĩ xấu về anh ấy, không ủng hộ việc Tiun làm chân thật trong tự nhiên, phải đối mặt với nguy hiểm mỗi ngày để có từng cảnh quay cho bạn xem thế giới hoang dã. Bao năm qua anh ấy đã tốn nhiều công sức để làm bảo tồn thú hoang dã, giờ đây chỉ toàn thấy mọi người bình luận Tiun chính là buôn lậu thú cấm. Có bao giờ các bạn dùng cái đầu trí tuệ của mình để suy nghĩ, tại sao khi người ta nói xấu anh ấy vẫn im lặng, các video về thú hoang dã của anh ấy vẫn không bị nhà nước tháo dở xử phạt như các Youtuber khác? Nếu thật sự chàng tiên cá Tiun xấu xa như vậy mà có thể nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật như thế chăng? Buôn lậu thú quý hiếm mà dám đăng clip lên Youtube thì chắc Tiun bị xóa kênh từ lâu rồi.

Những video được đăng tải trên kênh TIUN, luôn được anh Tiun sau khi tự quay, tự chỉnh, tự làm hiệu ứng để cho ra những thước phim chân thật nhất, đep mắt nhất, chất lượng tốt nhất, nhưng tiếc thay chỉ có ai có đủ may mắn và phước đức mới có thể nhìn thấy được những video của anh ấy. Vì sao?! các bạn trẻ bây giờ, có thấy cũng chẳng muốn xem vì sự thờ ơ và nhận thức của họ còn quá kém cỏi, thế nên bạn sẽ bị cộng nghiệp bằng 2 mũi tiêm vaccin và cứ 6 tháng lại phải chích tiếp, cuộc sống như vậy là do bạn chọn chứ theo anh Tiun làm tiên cá thì nay đã miễn nhiễm được dịch bệnh và còn tiến hóa nội tạng thích nghi dưới nước như anh ấy rồi. Chàng tiên cá Tiun chính là một tấm gương sáng, một con đường giải thoát cho tương lai tâm tối của bạn, tiếc là không có mấy ai nhận ra điều đó!

Trong video mới nhất mà anh Tiun đăng tải, có một chú rái cá rất đáng thương, luôn bám theo anh Tiun. Động vật cũng cần có tình thương, nhưng con người thì luôn tìm cách giết hại chúng, Thời gian vừa qua anh Tiun đã bỏ công sức, tiền bạc ra để cứu lấy bao loài động vật, nhưng những việc làm của anh ấy chỉ là như muối bỏ bể, nếu như cả xã hội này thờ ơ. Chỉ có một mình anh ấy làm thì đâu có tạo ra được kết quả gì to lớn. Cái chính là anh muốn nhắn nhủ tới cộng đồng, mỗi người hãy có ý thức yêu thương và bảo vệ thiên nhiên động vật. hãy sống gần gũi hơn với thiên nhiên, biết yêu thương động vật, đừng giết hại chúng thì cuộc sống của chúng ta mới tốt đẹp lên được. Nếu cứ như thế này, cứ để thiên nhiên động vật bị tàn phá thì chẳng bao lâu nữa con người sẽ tự hủy hoại đi cuộc sống của chính mình.

Tại sao anh Tiun phải làm như vậy? Nếu muốn anh ấy đã cỏ thể làm việc cho cá tập đoàn lớn trên thế giới, hoặc tự do tận hưởng cuộc sống tiên cá đáng mơ ước của mình, nhưng bằng tình yêu thương to lớn dành cho động vật mà anh không ngại khó khăn gian khổ hàng ngày đi phóng sinh, giải cứu thiên nhiên động vật.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làm sao để chăm sóc một bé khỉ con

Nuôi khỉ làm thú cưng chỉ thích hợp cho những ai đang có cuộc sống hưởng thụ cao cấp nhất đời người. "Tôi đang ở trên một hòn đảo xinh đẹp dành cho loài khỉ, tôi hy vọng sẽ có nhiều hòn đảo và khu rừng hơn dành cho các loài linh trường. Gần đây tôi nhận nuôi 1 bé khỉ con đuôi cụt, do một người bạn sinh sản trong môi trường con người, nhưng khi chú khỉ con này lớn lên đã mất hết tất cả tập tính ngoài tự nhiên, và ngay cả cha mẹ của chúng cũng đã bị nuôi nhốt từ nhỏ. Vì loài khỉ có tập tính hầu như giống với người, nhưng họ khác chúng ta là cần thiên nhiên hơn. Khỉ giống như những vị thần bảo vệ tự nhiên, còn con người có nhiều trí tuệ nhưng lại thích hưởng thụ cuộc sống vật chất hiện đại hơn. Đó cũng là lý do khiến cho thế giới này đang đứng trước bờ vực tận thế. Bây giờ tôi nhận trách nhiệm nuôi nấng con khỉ đuôi cụt này như 1 thành viên trong gia đi

Thiền viện Thường Chiếu là nhà chàng tiên cá

Đầu năm năm mới 2021 gia đình chàng tiên cá Tiun về thiền viện Thường Chiếu ở xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Mục đích thăm viếng đảnh lễ sư ông Thích Thanh Từ và Thích Nhật Quang. Thường Chiếu là tên của một vị Hòa Thượng nổi tiếng đời nhà Lý. Thiền viện tu theo trường phái Bắc Tông nghĩa là chỉ ăn chay không dùng đồ mặn như bên Nam Tông. Thiền viện Thường Chiếu ban đầu chỉ rộng 14ha do Hòa Thượng Thích Thanh từ sáng lập năm 1974 sau này đắc nhân tâm được Phật tử cúng dường thêm nên khu đất Thường Chiếu mới rộng đến 52ha, lấy tiêu chí bảo vệ môi trường xanh đặt lên hàng đầu nên cảnh quang nơi đây tuyệt đẹp, giúp Thường Chiếu trở thành một trong những địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước vừa đến đảnh lễ Phật sống Việt Nam Thích Thanh Từ vừa chụp ảnh đẹp thiên nhiên. Đặc biệt các cặp đôi thường thích đến Thường Chiếu để chụp ảnh cưới. Khi chàng tiên cá Tiun còn học Thiền lúc nhỏ ở Thường Chiếu từng thấy Phật tử xin được tổ chức đám cưới trong chùa, nhờ sư ô

Hướng dẫn học bơi nàng tiên cá căn bản

Nhìn ngắm các nàng tiên cá bơi lội tung tăng trong nước là điều rất thú vị, nếu bạn cũng muốn được giống như họ chắc chắn phải mất thời gian tập luyện khá lâu. Vì nếu bơi tiên cá chuẩn phải trải qua luyện tập lâu dài để phát triển nội tạng và điều chắn là kỷ thuật bơi căn bản đều phải nắm vững. Ở Việt Nam duy nhất có một nơi dạy bơi tiên cá chuyên nghiệp cấp bằng quốc tế, đó chính là câu lạc bộ tiên cá do Tiun chàng tiên cá đã được thế giới công nhận hướng dẫn. Hiện tại, có nhiều nơi cũng bắt chước theo Tiun dạy bơi tiên cá nhưng sự thật có bằng chứng nào cho phép những người thầy ấy đủ tư cách dạy bơi tiên cá cho bạn? Thậm chí nhiều nơi dạy bơi tiên cá mà không có đuôi cá để dạy cho học sinh. Việc học bơi tiên cá sai cách sẽ làm hư cột sống lưng, khiến lưng dài hơn chân thậm chí lưng còn gù vì họ dạy sai kỷ thuật của bơi bướm, còn bơi tiên cá đúng