Chuyển đến nội dung chính

Việc bảo tồn rái cá của tôi giúp tăng thêm bảo vệ khỏi buôn bán thú cưng

Khoảng thời gian anh Tiun gửi rái cá cho 1 người hâm mộ trên kênh youtube nuôi giúp rái cá từ 2017. Lúc liên hệ với anh Tiun thì người này nói rằng nhà có đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất, có sân vườn rộng rãi thích hợp để nuôi rái cá. Vì vậy anh Tiun đã tin tưởng giao rái cá cho người hâm mộ này nuôi, tuy nhiên một thời gian sau anh Tiun đến thăm rái cá mới phát hiện họ nuôi nhốt chúng ở trên sân thượng, không gian chật hẹp, chăm sóc không kỹ dẫn đến việc rái cá bị ghẻ lở toàn thân. Rái cá là loài vật không dễ nuôi, nếu không biết cách thì người nuôi sẽ rất mau chán, chưa kể vệ sinh cho chúng cũng rất cực, rái cá thuộc họ chồn nên mùi hôi đặc trưng, nếu không được tắm rửa thường xuyên và vệ sinh chuồng trại sẽ bốc mùi hôi khó chịu. Chưa kể, rái cá bị nuôi nhốt rất dễ mắc bệnh. Trường hợp 2 con rái cá lúc này bị ghẻ lở quá nặng, hệ miễn dịch suy giảm nên rất khó cứu chữa, cuối cùng chúng cũng bị chết. 

Vì vậy mọi người nếu ai đang có ý định nuôi rái cá làm thú cưng thì tuyệt đối không nên nuôi, nuôi vừa khổ cực vừa làm hại chúng vì đằng nào sống trong điều kiện nuôi nhốt thì rái cá cũng sẽ bị chết. Ngoài ra rái cá là thú Sổ Đỏ nên người nuôi có thể bị phạt tù tối đa 15 năm. Cho nên ai đang có ý định nuôi rái cá làm thú cưng thì nên từ bỏ ý định này.

Trong trường hợp bất khả kháng, rái cá con bị rao bán trên mạng, mất cha mất mẹ không thể thả về tự nhiên thì những ai yêu quý rái cá có thể mua về nuôi trong vòng 60 ngày và liên hệ anh Tiun để được hướng dẫn chi tiết cách nuôi. Khi rái cá đã đủ lớn thì người nuôi liên hệ anh Tiun để được hỗ trợ thả rái cá về tự nhiên. Hiện anh Tiun đang sống trong rừng ngập mặn, anh ấy sẽ sống cùng rái cá, giúp rái cá thú cưng khôi phục lại bản năng đã mất để tái hòa nhập lại với bầy đàn của mình. Đó là cách hiệu quả nhất sau hàng trăm cách giải cứu rái cá mà anh Tiun đã thực hiện từ trước tới nay. 

 Hiện anh Tiun đang sống trong rừng ngập mặn. Hằng ngày công việc của anh ấy là trồng rừng, bảo tồn rái cá, phóng sinh cá biển, bảo vệ hệ sinh thái rừng ngập mặn. Anh ấy trồng rừng đước để tái tạo lại môi trường sống cho rái cá. Hoạt động đô thị hóa, phá rừng làm đường xây nhà, nuôi tôm cá khiến rừng đước đang bị thu hẹp đang kể, ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường và thiên nhiên động vật. Anh Tiun đang giúp rừng đước hồi sinh lại, đồng thời bảo tồn rái cá và các loài sinh vật biển, nhặt rác thải nhựa độc hại trong rừng. Việc làm này có ý nghĩa lớn lao đối với sự sống còn của cả nhân loại, nếu không hành động thì chẳng bao lâu nữa thành phố sẽ bị đại dương nhấn chìm vì rừng ngập mặn đã hoàn toàn biến mất. 

 Một mình sống trong rừng làm bảo tồn nên cuộc sống của anh Tiun gặp rất nhiều khó khăn, anh ấy rất cần được sự ủng hộ từ mọi người để có thể tiếp tục công việc ý nghĩa này. Ai muốn ủng hộ anh ấy thì lên trang Patreon tham gia quyên góp bảo vệ rái cá, quyên góp trồng cây gây rừng hoặc phóng sinh cá biển của anh ấy. Nếu ai ủng hộ thì sau 1 năm sẽ nhận được 4 món quà mà anh Tiun tự tay thiết kế, bao gồm một chiếc khẩu trang, một chiếc khăn mặt, một áo hoodie và một túi xách rất đẹp.

Ủng hộ anh Tiun để thiên nhiên Việt Nam được bảo vệ tốt hơn, giúp Việt Nam nổi tiếng thế giới. Hiện kênh youtube TIUN đang nhận được sự ủng hộ đông đảo từ bạn bè quốc tế, tuy nhiên ở Việt Nam lại chưa có mấy ai quan tâm. Hy vọng công cuộc bảo vệ rừng ngập mặn, bảo tồn thiên nhiên động vật của anh Tiun sớm thành công, tạo ra lượng khí oxy khổng lồ để con người được sống trong bầu không khí trong lành, sống hòa thuận với thiên nhiên đông vật thì con người sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làm sao để chăm sóc một bé khỉ con

Nuôi khỉ làm thú cưng chỉ thích hợp cho những ai đang có cuộc sống hưởng thụ cao cấp nhất đời người. "Tôi đang ở trên một hòn đảo xinh đẹp dành cho loài khỉ, tôi hy vọng sẽ có nhiều hòn đảo và khu rừng hơn dành cho các loài linh trường. Gần đây tôi nhận nuôi 1 bé khỉ con đuôi cụt, do một người bạn sinh sản trong môi trường con người, nhưng khi chú khỉ con này lớn lên đã mất hết tất cả tập tính ngoài tự nhiên, và ngay cả cha mẹ của chúng cũng đã bị nuôi nhốt từ nhỏ. Vì loài khỉ có tập tính hầu như giống với người, nhưng họ khác chúng ta là cần thiên nhiên hơn. Khỉ giống như những vị thần bảo vệ tự nhiên, còn con người có nhiều trí tuệ nhưng lại thích hưởng thụ cuộc sống vật chất hiện đại hơn. Đó cũng là lý do khiến cho thế giới này đang đứng trước bờ vực tận thế. Bây giờ tôi nhận trách nhiệm nuôi nấng con khỉ đuôi cụt này như 1 thành viên trong gia đi

Hướng dẫn học bơi nàng tiên cá căn bản

Nhìn ngắm các nàng tiên cá bơi lội tung tăng trong nước là điều rất thú vị, nếu bạn cũng muốn được giống như họ chắc chắn phải mất thời gian tập luyện khá lâu. Vì nếu bơi tiên cá chuẩn phải trải qua luyện tập lâu dài để phát triển nội tạng và điều chắn là kỷ thuật bơi căn bản đều phải nắm vững. Ở Việt Nam duy nhất có một nơi dạy bơi tiên cá chuyên nghiệp cấp bằng quốc tế, đó chính là câu lạc bộ tiên cá do Tiun chàng tiên cá đã được thế giới công nhận hướng dẫn. Hiện tại, có nhiều nơi cũng bắt chước theo Tiun dạy bơi tiên cá nhưng sự thật có bằng chứng nào cho phép những người thầy ấy đủ tư cách dạy bơi tiên cá cho bạn? Thậm chí nhiều nơi dạy bơi tiên cá mà không có đuôi cá để dạy cho học sinh. Việc học bơi tiên cá sai cách sẽ làm hư cột sống lưng, khiến lưng dài hơn chân thậm chí lưng còn gù vì họ dạy sai kỷ thuật của bơi bướm, còn bơi tiên cá đúng

Phóng sanh hùn phước 10k giải cứu rừng đước Việt Nam

Phóng sanh hùn phước 10k thả toàn các sinh vật độc lạ Ngày 11 tháng 2 năm 2022 là ngày bắt đầu cho sự kiện hùn phước phóng sanh 10k, đây sẽ là động lực để mọi người thấy rõ nổ lực của chàng tiên cá Tiun trong việc giải cứu các loài sinh vật biển và bảo tồn thiên nhiên gồm có cả rừng ngập mặn. Điều này rất quan trọng vì sự tồn tại của những khu rừng đước là một trong những chìa khóa để đảm bảo sự cân bằng sinh thái dưới nước và tính bền vững của nền kinh tế quốc gia. Chương trình phóng sanh các loài sinh vật biển liên tục mỗi ngày 10.000đ của chàng tiên cá Tiun, nhằm cố gắng phục hồi đại dương trước khi quá muộn màng cũng như để cho người dân Việt Nam và trên toàn thế giới sớm nhận ra tầm quan trọng của việc bảo tồn hệ sinh thái rừng ngập mặn. Danh sách các vị Phật đang ủng hộ 8/5/2022 6100k  Bồ tát Diệu Ngân còn 1380k 4300k  Chị Lê Thị Bích Xuân còn 2070k 3300k  Gia đình chị Nhã Vân còn 1280k 2300k  Bồ tát Như Thật 1070k 1600k  Gia đình chị Bình còn 80k 1400k  Chị Phạm Thu Trang còn 19