• Biển Việt Nam Đang Chết Dần Vì Chất Độc Kim Loại Nặng Không Ngừng Di Chuyển

    100 lượt xem

    Tiun thương xót cho trẻ em mới sinh ra đời là phải gánh chịu tội lỗi do ông cha mình gây ra cho môi trường biển Việt Nam. Đó là lý do Tiun muốn giúp các em trở thành người cá để có sức khỏe và trí tuệ vượt qua biển khổ thế gian một cách dễ dàng. Nhưng lại có nhiều người không hiểu cho rằng việc Tiun làm chỉ là trò đùa trẻ em, ra sức phỉ báng trong khi Tiun đã được chứng nhận là thầy người cá của tổ chức lặn biển số 1 thế giới PADI.

    Đại dương không chỉ nhiễm độc mà còn chết ngộp vì rác thải. Nếu tình trạng này kéo dài thì các bạn nghĩ xem liệu trái đất này còn tồn tại được bao nhiêu năm? Tiun van xin những ai đọc được thông điệp này hãy chia sẻ để mọi người cùng nhau có những hành động tích cực hơn để cứu môi trường biển Việt Nam. Ví dụ như cho ngừng hoạt động sản xuất nền công nghiệp nặng sắt thép, đánh thuế cao cho những dự án xây dựng nhà cửa đô thị hóa để lấy kinh phí phát triển thiên nhiên, cung cấp xe đạp miễn phí trong thành phố khuyến khích người dân sử dụng để bảo vệ sức khỏe và môi trường, hướng dẫn cộng đồng phân loại rác thải trước khi xử lý và phạt lao động công ích đối với trường hợp vi phạm vứt rác bừa bãi,...

    Chắc hẳn các bạn vẫn còn nhớ vụ thải chất độc hại kim loại nặng xuống đáy biển vào năm 2016 đã gây ra cái hết loạt cho các loài sinh vật ở biển Vũng Áng, Hà Tĩnh. Theo nhận định của các nhà khoa học đến từ Mỹ thì chất độc này không thể tan biến trong môi trường nước, nó sẽ gây ra cái chết cho đại dương kéo dài hằng trăm năm và phải mất hằng ngàn năm mới có thể khôi phục lại hệ sinh thái hoặc vĩnh viễn không thể phục hồi. Tiun nói ra như vậy để các bạn biết chúng ta đang sống trong một thế giới bị hủy hoại nghiêm trọng đến như vậy. Nếu không có sự dừng lại thì mọi thứ chỉ ngày càng tồi tệ hơn.

    Trải qua 2 năm chất độc kim loại nặng đã đến biển Đà Năng gây ra cái chết trắng hàng loạt cho các loài cá nơi đây, và nó vẫn còn không ngừng di chuyển cũng như các nhà máy xí nghiệp sản xuất ra nó vẫn chưa ngừng hoạt động. Tương lai các chất độc hại này sẽ còn đi đến nhiều vùng biển khác để tiếp tục phá hủy thế giới xinh đẹp của chúng ta. Cách tốt nhất cứu đại dương là hãy ủng hộ bộ tộc người cá Tiun phát triển để làm vận động môi trường. Vì trở thành tiên cá đại diện cho sự thuần khiết, là tiếng nói chung của thiên nhiên và động vật.