• Sự Khác Biệt Giữa Người Cá Và Tiên Cá

    100 lượt xem

    Người cá hay còn gọi là nhân ngư. Có hai loại là ác nhân ngư và mỹ nhân ngư. Ác nhân ngư thường có hình thù hung tợn, còn mỹ nhân ngư thì xinh đẹp quyến rủ mê hoặc con người, họ được gọi chung là Siren. Tiên cá cũng có hai loại: nam thì gọi là chàng tiên cá hay Merman, nữ thì gọi là nàng tiên cá hay Mermaid, họ đều rất thân thiện yêu thiên nhiên và bảo vệ động vật. Tuy tiên cá không có sức mạnh bằng Siren người cá nhưng lại có phép thuật và thích giúp đỡ tất cả muôn loài.

    Tất cả sinh vật tồn tại trên quả địa cầu này đều tiến hóa từ nước, con người cũng từ cá mà ra, nhưng do quá trình thích nghi với môi trường sống, mà phân biệt ra người thường, người cá, tiên cá. Mặc dù cấu trúc cơ thể tuy giống như nhưng cách thức hoạt động của bên trong nội tạng đều khác nhau hoàn toàn. Người thường chỉ có trái tim nhỏ bé ích kỷ, phổi cũng không to, và lá lách không phát triển. Nhưng người cá thì ngược lại, lục phủ ngũ tạng đều to khỏe hơn gấp nhiều lần. Trong truyền thuyết miêu tả người cá là những sinh vật nửa người nửa cá nhưng ngày nay đã tuyệt chủng hoặc tiến hóa hoàn toàn không còn đuôi cá nữa. Cũng giống như Tiun từ người thường thích nghi hoàn toàn với trên cạn sau 18 năm tập luyện thường xuyên dưới nước, cơ thể biến đổi trở lại như người cá nguyên thủy đã vậy còn tiến hóa thành tiên cá, chỉ cần ăn chay là sống khỏe mạnh và có phép thuật nghe được tiếng nói của động vật. Thế nên tất cả mọi sự thay đổi của vạn vật trong thế giới này đều do tâm sanh, quá trình thích nghi với cuộc sống mà biến đổi hình tướng.

    Người thường, người cá, tiên cá hay tất cả loài vật đều có thể biến đổi, giống như từ con khủng long to tướng trải qua triệu năm trở thành con thằn lằn. Môi trường càng xấu đi thì con người cũng như các loài vật cũng sẽ ngày càng thấp kép nhỏ bé bệnh tật yếu đuối, đó là lý do Tiun kêu gọi các bạn tập luyện bơi lặn người cá để tiến hóa sức khỏe và trí tuệ để tạo ra một thế giới tốt đẹp. Chúng sinh đều bình đẳng ai cũng có quyền được tiến hóa thành tiên, tại sao mấy bạn lại muốn làm quỷ để phá hoại thế giới này? Thì kể từ hôm nay đã có các ác nhân ngư và mỹ nhân ngư ra tay trừng trị. Hãy gia nhập thế giới người cá của Tiun vì một tương lai hòa bình trái đất.