• 6 Cách Để Trả Lại Đại Dương

  100 lượt xem
  "Trong từng giọt nước, trong từng hơi thở của mỗi chúng ta, đã được kết nối với biển. Không nơi nào trên mặt đất có thể tốt hơn biển"
   
  Tiun đang chuẩn bị cho một lớp học người cá hoành tráng nhất thế giới. Là ngày sẽ giúp bạn nhận thức rõ về giá trị của hành tinh mà mình đang sống và điều gì cần thiết nhất để bảo vệ và trả lại cho đại dương. 
   
  Chúng ta mắc nợ mọi thứ từ biển, nhưng dường như chưa bao giờ trả ơn xứng đáng cho điều đó. Mà món quà tốt nhất dành cho biển chính là bảo tồn. Dưới đây là 6 điều bạn có thể làm để giúp bảo vệ đại dương.
   
  Ý Thức Về Trách Nhiệm

  Dù bạn đi lướt sóng, bơi lặn hay chỉ là ngắm biển, xin hãy có trách nhiệm thu thập rác thải trên biển bỏ vào thùng rác và luôn tôn trọng cuộc sống dưới biển ( không chạm vào hoặc làm tổn thương các loài sinh vật biển)
   
  Cắt Giảm Khí Độc Hại

  Hạn chế tạo ra carbon để giúp khí hậu thay đổi tốt đến đại dương. Đừng sử dụng những loại năng lượng gây hại bằng cách: dùng năng lượng mặt trời, thay thế xe chạy bằng xăng dầu sang xe điện, đi bộ nhiều hơn, dùng đèn bảo vệ môi trường tiết kiệm điện. Bên cạnh đó, đừng quên việc tái chế, tái sử dụng đồ dùng cũ.

  Không Dùng Nhựa Ni Long
   
  Nhựa là thứ gây ra ô nhiễm hàng đầu cho đại dương với tốc độ nhanh chóng mặt. Hiện tại có hơn 5.250.000.000.000 rác thải từ nhựa trong biển, mỗi năm đều tăng thêm 8 triệu bao bịch ni long. Những rác thải không thể phân hủy này đang hủy hoại hệ sinh thái trên toàn hành tinh. Cách tốt nhất hãy tái sử dụng các đồ dùng từ nhựa và không nên mua đồ dùng có túi đựng bằng nilong.

  Chọn Lọc Hải Sản Khi Ăn 
   
  Quần thể cá trên thế giới đang suy giảm đáng kể do các hoạt động đánh bắt quá mức đang làm cho đại dương chết dần. Cá ngừ vây sanh từng thống trị dân số nay đang nằm trong danh sách tuyệt chủng, mỗi năm cá mập cắn chết chưa quá 2 người vậy mà có khoảng 10 triệu con cá mập đang bị làm súp vây cá mỗi tháng trong các nhà hàng. Bạn nên tránh ăn thịt những loài sinh vật biển đang trong tình trạng nguy cấp trong khu vực sống của mình.

  Tham Gia Câu Lạc Bộ Người Cá

  Hãy tham gia học lặn với người cá Tiun, bạn sẽ được liên kết với các tổ chức lặn nổi tiếng thế giới và sẽ có kinh nghiệm nhiều hơn về các hoạt động bảo tồn đại dương. Ngoài ra, Tiun còn có các hoạt động phong trào tình nguyên nghiên cứu, dọn dẹp rác thải trong đại dương. Hoặc bạn cũng có thể quyên góp ủng hộ để hội phát triển.
   
  Giáo Dục Về Đại Dương

  Đọc và học hỏi càng nhiều càng tốt về đại đương một cách tích cực, để trở thành nguồn cảm hứng ảnh hưởng tốt đến mọi người xung quanh. Tham gia các hoạt động bơi lặn với người cá Tiun để tận mắt chứng kiến sự kỳ diệu của cuộc sống dưới nước.